yeu thich 0

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NIHON SETSUBI VIỆT NAM

SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ UY TÍN VÀ LỢI NHUẬN CỦA CÔNG TY

Hướng dẫn sử dụng máy mài lâu, bền, hiệu quả

Ngày: 16-11-2019 12:47:14 | Tin tức | Lượt xem: 683

Những cách sử dụng máy mài lâu, bền, hiệu quả

Máy mài khí nén hay máy mài hơi là gì? Máy mài khí nén là máy mài hoạt động dựa trên áp lực của khí nén, tạo chuyển động quay của rotor bên trong lòng xylanh, truyền chuyển động quay ra đầu máy mài.

Gần 10 năm bán hàng trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, chúng tôi nhận được khá nhiều phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm máy mài NITTO, UHT. Ngoài những khách hàng đánh giá chất lượng máy mài NITTO, UH tốt, giá thành không cao, ổn định, thì cũng có những khách hàng phản ánh sản phẩm máy mài NITTO, UHT chưa tốt, dùng nhanh kẹt, không mài được, hoặc máy chạy yếu...

Toàn bộ những sản phẩm máy mài NITTO, UHT khách hàng phản ánh chưa tốt đã được kiểm tra và dưới đây là những lỗi mà người sử dụng thường mắc phải, dẫn đến máy mài hoạt động kém hoặc không hoạt động được, chứ không phải do chất lượng sản phẩm chưa tốt

1/ Không tra dầu bôi trơn thường xuyên khi sử dụng:

Nhiều người sử dụng máy mài NITTO, UHT chưa bao giờ tra dầu bôi trơn cho máy. Việc này dẫn tới việc máy làm việc trong thời gian dài sẽ bị kẹt vòng bi, kẹt, vỡ lá gió. Nguyên nhân là khi sử dụng máy mài NITTO, UHT hoạt động bằng khí nén, nguồn khí nén nếu không được lọc nước tốt, không được pha dầu thì hơi nước trong khí đi vào máy, kết hợp với bụi, mạt khi mài sẽ tích tụ lại bên trong máy, lâu dần, nếu máy không được vệ sinh, không được tra dầu bồi trơn thì sẽ làm kẹt cơ cấu chuyển động, làm cho máy hoạt động yếu hoặc không hoạt động được.

2/ Không vệ sinh máy:

Mặc dù máy mài NITTO, UHT là máy mài hoạt động bền bỉ, nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, nếu người sử dụng không vệ sinh, làm sạch bụi bẩn bám ở trong máy thì cũng có thể làm cho cơ cấu chuyển động của máy bị kẹt. Tùy theo điều kiện, môi trường làm việc, ngưới sử dụng nên vệ sinh máy mài để máy được hoạt động ổn định.

3/ Để máy hoạt động không tải quá lâu:

Máy mài NITTO, UHT cũng giống như máy mài của các hãng khác, khi sử dụng, nếu người sử dụng để máy hoạt động không tải trong thời gian dài sẽ làm cho độ bền của máy giảm đi. Vì máy hoạt động ở tốc độ cao, từ 35.000 -56.500 vòng/ phút, sẽ sinh ra nhiệt lớn, ảnh hưởng không tốt tới độ bền của máy.

Các cách khắc phục và nâng cao độ bền của máy mài Nitto

1/ Thường xuyên tra dầu bôi trơn vào vị trí đầu nối khí trên máy mài

Trên máy mài, thông thường có 1 đoạn ống khí dùng để dẫn khí vào máy mài. Ở đầu ống dẫn khí này, có 1 đầu nối nhanh, dùng để kết nối vào đầu khí chờ. Chúng ta cần nhỏ 2-3 giọt dầu bôi trơn vào trong đầu nối này trước khi cắm vào đầu khí chờ. Lưu ý là chỉ nhỏ dầu bôi trơn, không được nhỏ dầu thủy lực vào đây.

2/ Tùy theo điều kiên, môi trường làm việc mà vệ sinh máy mài định kỳ theo hàng tuần, hàng tháng.

Mỗi nhà máy có chế độ làm việc, công việc khác nhau, vì vậy khi sử dụng máy mài trong sản xuất, gia công, sửa chữa thì cần vệ sinh máy mài thường xuyên. Nếu như máy mài chỉ dùng mài sửa khuôn thì có thể từ 1-2 tháng vệ sinh một lần. Nếu như dùng mài bavia thì vệ sinh sau 2-3 tuần. 

Lưu ý sau khi tháo máy ra vệ sinh, vần tra dầu bôi trơn vào máy để máy hoạt động trơn tru.

3/ Không để máy hoạt động không tải trong thời gian dài. Sử dụng đầu mài đúng với công suất của máy.

Nếu không sử dụng, hãy tắt máy để đảm bảo máy được bền lâu, tiết kiệm nguồn khí cũng chính là tiết kiệm chi phí cho sản xuất.

Trong quá trình sử dụng, nếu thường xuyên làm việc thì nên cho máy dừng nghỉ một vài phút, tránh để máy mài hoạt động liên tục trong ca làm việc, sẽ dẫn tới việc máy mài nóng lên, ảnh hưởng không tốt tới chất lượng và độ bền của máy mài.

4/ Áp suất và lưu lượng khí đầu vào

Áp suất khí và lưu lượng khí đầu vào máy mài là một yếu tố rất quan trọng. Nếu như áp lực khí nén quá thấp, không đủ áp tiêu chuẩn (0.65MPa= 6.5 kgf/cm2) thì máy mài hoạt động sẽ bị yếu. Thông thường, trong nhà máy, áp suất đường khí thường từ 0.6-0.65MPa (6-6.5 kgf/cm2), là áp suất tiêu chuẩn để máy mài hoạt động tốt nhất. Nếu áp suất khí đầu vào cao hơn áp suất tiêu chuẩn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy mài.

Bên cạnh áp suất khí thì lưu lượng khí đầu vào cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới hoạt động và độ bền của máy mài.  Nếu lưu lượng không đủ thì máy mài không hoạt động được hoặc yếu. Nguyên nhân do rò rỉ đường khí, hoặc quá nhiều thiết bị sử dụng khí nén trên một đoạn đường ống quá nhỏ hoặc ống dẫn khí cho máy mài quá bé.

Vì vậy, để máy mài hoạt động hiệu quả, cần đảm bảo lưu lượng khí đầu vào đủ, bằng cách kiểm tra kỹ đường cấp khí, không dùng ống dẫn khí quá nhỏ cho máy mài, sử dụng lượng thiết bị dùng khí ở mức độ phù hợp trên cùng một đường cấp khí.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nihon Setsubi Việt Nam chuyên cung cấp các loại máy cầm tay hoạt động bằng khí nén từ Nhật Bản như:

- Máy mài AL-55, máy mài L-25B, máy mài L-35C, máy mài MAG-123N, máy mài MSG-3BSN... của UHT...

- Máy khoan hơi ADR-100 của Nitto

- Máy dũa hơi SH-100A, máy dũa hơi ASH-900, máy dũa hơi MAH-05 của Nitto, máy giũa hơi TLS-03, TLS-07, TLS-12, TLL-03, TLL-07, TLL-12 của UHT

- Máy mài đai B-10CL, B-20CL của Nitto, BS-102, BS-103 của Air Boss

 

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với nhà phân phối:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nihon Setsubi Việt Nam

Trụ Sở: Số 15/60 Quán Thánh, Phường Bình Hàn, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam

VPGD: Cổng KCN Phúc Điền, Xã Cẩm Phúc, Huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương

SĐT & Zalo: 0909788885

Email: dinhanh@nihon-setsubi.vn

 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

đã được mua cách đây phút!